Trang chủ / Cẩm nang trang điểm / Khuôn mặt hoàn hảo / Kỹ thuật cơ bản áp dụng trang điểm hoàn hảo

Khuôn mặt hoàn hảo

Kỹ thuật cơ bản áp dụng trang điểm hoàn hảo

3:40 PM - 24/05/2013

(Tapchitrangdiem.vn) Trang điểm là một nghệ thuật, người trang điểm là một nghệ sỹ, nhờ đó bạn có thể khóe léo tôn lên những đường nét vốn có và che lấp những khuyết điểm để gương mặt luôn luôn tươi tắn, rạng rỡ và cuốn hút. Có thể bạn chưa đẹp, có thể bạn chưa thật sự cuốn hút nhưng với makeup sẽ biến bạn thành một “con người khác” bằng cách áp dụng kỹ thuật trang điểm hoàn hảo sau đây cùng Tapchitrangdiem.vn nhé.

Trang điểm là một nghệ thuật trong đó sử dụng mascara, bút kẻ mắt, son môi, kem nền…để xác định và tăng cường vẻ đẹp của khuôn mặt của bạn. Nó có sức mạnh tuyệt vời đem đến một diện mạo mới, một diện mạo rạng ngời, tươi tắn và quyến rũ.

Kem nền:

Thoa kem nền là một bước quan trọng trong toàn bộ quá trình trang điểm. Đối với kem nền, việc tìm kiếm các kết cấu phù hợp với từng loại da và màu sắc phù hợp với làn da của bạn là hai yếu tố quan trọng. Khi áp dụng kem nền, bạn sử dụng ngón tay để kem phủ được đều và bám vào chắc vào da.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển, để thoa kem nền ở mặt và cổ.

Kem che khuyết điểm:

Kem che khuyết điểm là loại mỹ phẩm dùng để che những vết mụn, quầng thâm hay những đốm đỏ không mong muốn. Dùng để phủ lên những vùng da đặc biệt mà lớp trang điểm nền không che phủ hết, kem che khuyết điểm phải cùng tông với màu nền nhưng nhạt hơn một ít. Với kem che khuyết điểm bạn sử dụng nguyên tắc “ít hơn”, không nên được áp dụng trên toàn bộ khuôn mặt mà chỉ áp dụng nó ở những chỗ như bọng mắt, vùng da mụn, nám, thâm…

Phấn phủ:

Cách phổ biến nhất để đánh phấn phủ dạng bột là dùng cọ. Tuy nhiên, thay vì dùng cọ, bạn thử chuyển sang dùng bông phấn khô, tuy mất thời gian hơn đôi chút so với dùng cọ, nhưng bù lại không còn hạt phấn nào bị rơi, độ mịn vẫn được đảm bảo, lại tiết kiệm phấn.

Sau khi đánh phấn nền dạng nước hoặc kem xong, bạn hãy dùng bông phấn khô chấm một lượng phấn vừa đủ, xếp đôi bông phấn lại và dùng hai tay xoa tròn hai nửa của bông phấn vào nhau cho đến khi các hạt phấn thấm đều vào bông phấn.

Vỗ nhẹ bông phấn theo chiều vuông góc với bề mặt da, cố gắng để lượng phấn phủ đều toàn bộ diện tích khuôn mặt.

Phấn má hồng:

Phấn hồng dạng kem dành cho da khô. Phấn hồng dạng lỏng hoặc dạng gel thích hợp với da dầu. Riêng phấn hồng dạng bột phải có cọ mới có thể sử dụng được, chúng thích hợp cho da hỗn hợp. Để xác định vị trí má hồng, hãy nhìn vào gương và mỉm cười. Phần gò má nổi lên chính là chỗ thích hợp nhất để đánh má hồng. Đánh má hồng xéo lên thái dương sẽ tạo vẻ thon thả cho khuôn mặt vuông. Dùng cọ phớt nhẹ chút phấn hồng lên trán, chóp mũi và cầm để giúp gương mặt trông rạng ngời và tự nhiên hơn.

Phấn mắt

Khi trang điểm, make-up cho mắt là bước quan trọng và cần nhiều thời gian nhất. Nó sẽ quyết định phần lớn tới phong cách của bạn. Vì thế, bạn cần phải có những kiến thức nhất định về cách sử dụng phấn mắt hiệu quả.

Thoa một lót kem lót trước khi đánh phấn mắt để giữ cho phấn lâu trôi. Nếu sử dụng hai màu phấn mắt, bạn phải dùng một màu nhạt và một màu sẫm. Màu tối được phủ lên phía đuôi mắt và màu nhẹ thì đánh ở đầu mắt. Nếu muốn sử dụng ba màu phấn mắt, bạn cần thêm một màu trung gian và phủ vào vùng giữa mí mắt, tạo sự chuyển tiếp về màu sắc. Với màu phấn nhạt, bạn nên phủ rộng lên trên để làm nổi bật đôi lông mày và tạo chiều sâu cho mắt.

Bút kẻ mắt và mascara

Bút kẻ mắt nước sẽ giúp bạn có đôi mắt long lanh, sắc sảo và chữa được nhiều khuyết điểm như mắt một mí, mắt lồi và mắt nhỏ.

Dùng chì kẻ mắt vẽ một đường viền mí trên đậm, kéo dài và hất lên ở đuôi mắt, rồi kẻ tiếp đường viền cho 2/3 chiều dài của mi mắt dưới hơi đậm dần ở đuôi mắt. Bạn có thể dùng bút nước vẽ một đường trùng khít lên đường viền mí trên vừa kẻ bằng bút chì. Việc kẻ viền mắt bằng bút chì trước khi dùng bút nước sẽ giúp bạn sử dụng bút kẻ nước không bị lem, dễ dàng cho việc định hình đường cần kẻ và giữ được màu lâu hơn.

Tăng cường vẻ đẹp của đôi mắt với mascara. Khi chải sát từ chân lông mi cho tới đầu lông mi và chải cong theo hướng hất lên trên, việc làm này sẽ khiến hàng lông mi của bạn trông dài và dày hơn rất nhiều.

Son môi

 

Khi nói đến son môi, điều quan trọng là cách bạn áp dụng nó. Bạn có thể sử dụng một cây cọ môi để son môi đều và hài hòa hơn, bắt đầu từ bên trong về phía góc ngoài của đôi môi. Cho một hiệu ứng 3D bằng cách áp dụng một chút son bóng vào trung tâm môi của bạn.

 

 

 

Miss Le

Nguồn: Tapchitrangdiem.vn

Gửi lúc 03:05 PM ngày 24/05/2013.

Cập nhật lần cuối vào 03:05 PM ngày 24/05/2013.

Lượt xem: 393

Hãy đăng nhập để bình luận

Hãy đăng ký nếu chưa là thành viên

Đăng nhập

Các bài cùng chuyên mục

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP

 • DN1

  Son môi siêu dưỡng ẩm và lâu trôi CosRoyale

  247.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Kem trị mụn, cải thiện nám, tàn nhang CosRoyale

  507.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Màu mắt 3 màu MIRA tricolor eyeshadow - MIRA Cosmetics

  52.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Phấn má hồng MIRA crystalflower art blusher

  250.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Son dưỡng môi Mira AROMA Hi-Tech lip polish

  78.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Kem làm trắng da ngày và đêm MiraCulous whitening

  195.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Phấn trang điểm 3D chống nắng MiraCulous Pact

  675.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Viết kẻ mí mắt MIRA perfect green tea pen eyeliner

  145.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Kem nền chống nắng Mira liquid foundation - SPF10

  125.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Phấn má hồng VOV Aura shimmer blusher

  385.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  MIRA Green tea mascara volume & curling 24h

  125.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Kem nền đa năng trà xanh Mira AROMA Prime green tea B.B

  140.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Kem nền trang điểm MIKATVONK magical bb cream

  210.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Kim tuyến hủ MIRA color song stone pearl

  45.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Kem massage thư giãn dầu Olive Anti massage cream

  65.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Màu mắt 9 màu VOV diacut eyes 9 colors

  580.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Mặt nạ dưỡng da MiraCulous YOGURT home spa pack

  120.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Sơn móng dạng nứt MIRA nail crack - 10ml

  60.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Chì kẻ viền môi VG lipliner pencil - như ý và chuẩn xác

  40.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Nước sơn vẽ móng Mira AROMA art club nail color

  20.000 VNĐ

  MUA

 • DN1

  Son dưỡng môi ngọc trai MIRA setting gloss pearl effect

  20.000 VNĐ

  MUA

alt text

alt text